NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG MINH

I. THẬT GIẢ LẪN LỘN

Nhờ công dụng tuyệt vời mà tinh bột nghệ mang lại cho sức khỏe và sắc đẹp của người tiêu dùng, tinh bột nghệ từ đó được ví như "thần dược". Vì lẽ đó, tinh bột nghệ được bày bán tràn lan, thật giả lẫn lộn, khiến người tiêu dùng hoang mang. Lo ngại hơn hết, có rất nhiều người chỉ quan tâm đến giá tiền, bỏ qua chất lượng sản phẩm mà mua về những sản phẩm kém chất lượng, khiến tiền mất tật mang. Chính vì vậy, để mọi người có thể phân biệt được tinh bột nghệ THẬT và GIẢ, dưới đây sẽ có những cách thức, giúp mọi người nhận biết.


1. Nhận biết qua màu sắc

Màu sắc của nghệ thật sẽ có màu vàng tươi, rất đẹp. Còn đối với tinh bột nghệ giả, màu sẽ vàng đục và tối hơn.


2. Nhận biết bằng nước thường

Pha tinh bột nghệ với nước thường và để vài phút cho tinh bột nghệ đươc lắng xuống, sau đó quan sát:
+ Nếu tinh bột nghệ lắng xuống có màu vàng thì đó là tinh bột nghệ nguyên chất.
+ Nếu tinh bột nghệ lắng xuống có màu vàng đậm, hơi cam thò đó là tinh bột nghệ đã bị pha tạp chất.3. Thí nghiệm với bột giặt

Phản ứng hóa học giữa kiềm và curcumin sẽ cho ra màu đỏ bầm. Chính vì vậy, thí nghiệm giữa tinh bột nghệ và bột giặt cũng được nhiều người làm thử.
Kết hợp bột giặt cùng với tinh bột nghệ pha với nước:
+ Nếu hỗn hợp cho ra màu đỏ bầm thì đó chính là tinh bột thật
+ Nếu hỗn hợp cho ra màu nâu (màu cacao) thì đó chính là tinh bột "dỏm"


4. Thử nghiệm bằng nước sôi

Pha tinh bột nghệ với nước trên 60 độ, sẽ có hiện tượng keo và đặc.
+ Nếu hỗn hợp keo lại có màu vàng đều thì chính là tinh bột thật
+ Nếu hỗn hợp keo lại, có màu vàng nhưng có lốm đốm trắng, thì đây chính là tinh bột nghệ đã pha tạp chất.


5. Thử nghiệm cùng lòng đỏ trứng và chanh

Pha tinh bột nghệ cùng lòng đỏ trứng, hỗn hợp sẽ cho ra màu vàng cam. Sau đó cho thêm nước cốt chanh vào thì hỗn hợp sẽ chuyển thành màu vàng. Đây chính là tinh bột nghệ nguyên chất.


Hình ảnh có liên quan


II. TINH BỘT NGHỆ Ở ĐÂU LÀ AN TOÀN

Nhờ những cách nhận biết trên, mọi người có thể phân biệt được đâu là tinh bột thật và giả. Tuy nhiên, để cho bản thân được yên tâm, thì ngay từ đầu, bạn nên chọn nơi bán tinh bột nghệ uy tín, chất lượng cùng với nơi sản xuất rõ ràng, quy trình an toàn, hàm lượng curcumin cao.

Với tinh bột nghệ Kokolife, những điều kiện trên đều được đáp ứng. Hàm lượng curcumin cao đến 13%, quy trình đóng gói chất lượng, tinh bột nghệ nguyên chất, v.v sẽ giúp cho sức khỏe và sắc đẹp của mọi người được đảm bảo.

Cuối cùng, hãy trở thành người tiêu dùng thông minh, hãy có những lựa chọn chính xác để duy trì và cải thiện sức khỏe của bản thân và gia đình.


Bình luận
Viết bình luận
© Trung Nguyễn 2019. All Rights Reserved. Thiết kế website bởi Taka