NGHỆ KHÔNG HỢP VỚI ĐỐI TƯỢNG NÀO?

Nghệ nổi tiếng là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ chữa được rất nhiều loại bệnh. Tuy nhiên luôn có trường hợp ngoại lệ, đối với những người mắc những căn bệnh được liệt kê dưới đây, bạn tuyệt đối đừng ăn nghệ hoặc sử dụng tinh bột nghệ nhé.
1. Phụ nữ mang thai và cho con bú
Nghệ là một chất được biết đến có thể gây kích thích tử cung, vì vậy khi sử dụng tinh bột nghệ, đây sẽ rất có lợi cho dòng chảy kinh nguyệt. Và đồng nghĩa với điều này, những bà mẹ có thai và đang cho con bú khi sử dụng sẽ rất dễ gây ảnh hưởng đến em bé.
2. Người bị sỏi mật và tắc nghẽn đường mật
Theo nghiên cứu gần đây, nghệ có thể kích hoạt các cơn đau ở những người bị sỏi mật. Vì vậy, nếu bạn có các dấu hiệu của căn bệnh này, hãy tránh xa nghệ. Tuy nhiên, chất curcumin trong nghệ lại cải thiện chức năng gan, ngăn ngừa sự hình thành sỏi mật và ung thư túi mật. Vì vậy, các chuyên gia vẫn khuyến cáo những người có vấn đề liên quan đến sỏi mật và tắc nghẽn đường mật nên thận trọng khi sử dụng sản phẩm chứa chất curcumin.
3. Bệnh nhân thiếu máu
Nghệ có tác dụng phá máu ứ, máu bầm trong cơ thể, do vậy những người thiếu máu không nên dùng vì dễ dẫn đến tình trạng xa xẩm mặt mày.

Hình ảnh có liên quan


4. Người bị bệnh tiểu đường hoặc huyết áp
Sử dụng nghệ với hàm lượng cao có thể làm giảm lượng đường trong máu hoặc huyết áp. Vì vậy nếu bạn muốn sử dụng tinh bột nghệ hay nghệ, tốt nhất nên tham khảo tư vấn của bác sĩ trước khi dùng.
5. Người chuẩn bị phẫu thuật
Những người cần làm phẫu thuật nên ngưng tiêu thụ nghệ trong khoảng hai tuần trước khi phẫu thuật vì củ nghệ có khả năng ngăn ngừa đông máu. Nếu tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn đến chảy máu nhiều, khó cầm trong và sau khi phẫu thuật.

Bài viết liên quan
Bình luận
Viết bình luận
© Trung Nguyễn 2020. All Rights Reserved. Thiết kế website bởi Taka