ĐÂU LÀ PHƯƠNG PHÁP CHỮA ĐAU DẠ DÀY TỐT NHẤT?

THUỐC TÂY CÓ LÀ SỰ LỰA CHỌN TỐT NHẤT

Đau dạ dày không còn là một căn bệnh mới, lạ đối với mọi người. Nó xuất hiện ở nhiều lứa tuổi, vì thói quen bỏ ăn bữa do bận rộn công việc. Đặc biệt, đau dạ dày ở giới trẻ xuất hiện khá nhiều bởi sự chủ quan về sức khỏe của mình.

Vì đau dạ dày thường xuyên xuất hiện, nên mọi người thường “thủ” cho mình những vỉ thuốc được mua tạm tại các hiệu thuốc trên đường.

Tuy nhiên, liệu việc uống thuốc tây thường xuyên để cơn đau dạ dày biến đi tạm thời có thật sự tốt?

Theo nhận định của một số chuyên gia, việc lạm dụng thuốc dạ dày sẽ làm suy giảm chức năng của bộ phận này cũng như ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe nói chung.

Giáo sư người Nhật Bản, chuyên ngành phẫu thuật Hiromi Shinya nhận định rằng: “Càng uống thuốc dạ dày sẽ càng làm cho dạ dày kém đi vì tất cả loại thuốc về cơ bản đều là 'thuốc độc'”.

Trong cuốn “The enzyme factor” (Nhân tố Enzyme: Phương thức sống lành mạnh), ông Hiromi Shinya đã viết: Dạ dày là một trong hai nơi của cơ thể cần có sự bảo vệ của axit mạnh mới có thể hoạt động bình thường.

Mỗi ngày, chúng ta đưa vào dạ dày là thức ăn, tuy nhiên kèm theo đó là hằng trăm tỷ con vi khuẩn.  Để có thể tiêu diệt hết số vi khuẩn đó, cơ thể con người cần phải nhờ đến axit mạnh trong dịch vị dạ dày. Chính vì vậy, độ pH ở dạ dày cần phải luôn dao động 1,5-3 nhằm diệt khuẩn.

Những bệnh nhân mắc bệnh lý về dạ dày, đặc biệt là viêm loét thì phải sử dụng các loại thuốc dạ dày thường xuyên, nhưng đây không phải là cách làm khoa học. Các loại thuốc đó có tác dụng ức chế quá trình tiết axit cần thiết của cơ thể. Điều này khiến người bệnh dễ bị đau bụng, tiêu chảy hoặc các loại bệnh khác do những vi khuẩn có hại từ bên ngoài xâm nhập và hoạt động bên trong dạ dày.

Việc tiết axit dạ dày bị ức chế sẽ khiến thiếu dịch vị và axit clohydric đóng vai trò chủ yếu trong việc thúc đẩy các enzyme tiêu hóa. Điều này khiến việc tiêu hóa thức ăn của cơ thể bị ảnh hưởng, quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng thiết yếu, khoáng chất như sắt, canxi, magie…cũng kém đi. Đó là lý do khiến bệnh nhân từng phẫu thuật chữa viêm loét dạ dày, ung thư dạ dày thường bị thiếu máu.

Việc sử dụng thuốc trị bệnh dạ dày làm ức chế quá trình tiết axit dạ dày cũng phá vỡ cân bằng các vi khuẩn trong đường ruột, làm giảm sức đề kháng của cơ thể. Khi thức ăn không được tiêu hóa tốt, chúng sẽ bị chuyển thẳng vào đường ruột và ứ đọng tại đây.

Nhiệt độ trong đường ruột khoảng 37 độ nên thức ăn ở đây dễ sinh ra khí gas, bị bốc mùi và lên men bất thường. Đó lại chính là môi trường lý tưởng để gia tăng vi khuẩn có hại trong đường ruột, giảm sức đề kháng, khiến cơ thể luôn mệt mỏi, khó chịu.


 


VẬY PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ DẠ DÀY Ở ĐÂY LÀ GÌ? 



Với đau dạ dày, hoạt chất curcumin trong tinh bột nghệ có thể giúp cho cơn đau dạ dày nhanh chóng biến mất. Đây là hoạt chất có tác dụng tăng tiết mật, hỗ trợ tiêu hóa; điều trị viêm loét dạ dày, tá tràng nếu như bạn uống tinh bột nghệ chữa đau dạ dày đúng công thức. Đặc biệt, với tinh bột nghệ Kokolife, hàm lượng curcumin là 13% sẽ nhanh chóng giúp bạn thoát khỏi căn bệnh, 

Chỉ với công thức cực kì đơn giản là pha 2 muỗng tinh bột nghệ vào trong một cốc nước tầm 200-250ml, dùng muỗng khuấy đều, có thể dùng kèm thêm mật ong. Nếu bạn muốn tăng thêm mùi vị để dễ uống, hãy pha với sữa chua hoặc sữa chua thay vì pha với nước.

Để đạt được hiệu quả trong vòng 2 tháng, bạn nên uống 2-3 lần mỗi ngày, vào trước hoặc sau bữa ăn 15 phút để tinh bột nghệ có thể phát huy được hết tác dụng mà hấp thụ vào cơ thể bạn tốt nhất.

Đặc biệt lưu ý, bạn không nên uống tinh bột nghệ dồn 3 bữa lại thành 1 bữa. Đây chính là việc làm phá hoại bao tử vì khi bạn cho quá nhiều lượng tinh bột nghệ vào cơ thể cùng một lúc, sẽ gây nên các chịu chứng như khó chịu, buồn nôn, say sẩm, v.v.

Chính vì vậy, bạn hãy cố gắng kiên trì, chỉ trong vòng 2 tháng, căn bệnh sẽ tự “rút lui” khỏi cơ thể bạn.

Bình luận
Viết bình luận
© Trung Nguyễn 2019. All Rights Reserved. Thiết kế website bởi Taka